CÂU LẠC BỘ NHẬT NGỮ LẦN 4 – CHỦ ĐỀ: GIÁNG SINH

  superadmin  /    30/12/2016  /    310  /   / 

Lễ Giáng sinh vừa rồi bạn đã làm gì? Bạn có đi nhà thờ không? Bạn đã tặng quà cho người yêu chứ? Bạn có tụ họp gia đình không?

Các bạn học viên khoa Nhật của chúng ta đã có buổi sinh hoạt vui vẻ vào sáng ngày 25/12.

Nào chúng ta cùng xem qua hoạt động ngày hôm ấy nhé.

Thay đổi không gian cho không khí Noel CLB lần này được tổ chức tại Quán Café Vista. Đầu tiên, các bạn đã có cuộc trao đổi sôi nổi về hoạt động đêm trước giáng sinh 24/12 (クリスマスイブ) và hoạt động Giáng sinh ở Việt Nam và Nhật Bản.

Giáng sinh ở Việt Nam hầu như chỉ được hưởng ứng bởi giới trẻ. Tuy nhiên ở Nhật, vốn đã tiếp xúc với văn hóa Tây Âu từ sớm nên họ có lịch sử Giáng sinh lâu hơn. Dù vậy Giáng sinh của Nhật vẫn mang nhiều nét khác so với các nước Tây Âu, nó mang dáng dấp của một ngày lễ toàn dân hơn là ngày kỷ niệm mang tính tôn giáo.

Vào ngày này, giới trẻ Nhật cũng ra đường, vui chời ăn uống cùng bạn bè hoặc có gia đình sẽ tụ họp ăn uống. Bạn bè sẽ tặng quà và thiệp giáng sinh cho nhau. Người Nhật họ sẽ ăn bánh kem và gà rán vào dịp này, thay vì món gà tây quay. Đây ban đầu chỉ là kế hoạch quảng cáo của cửa hàng KFC nhưng qua thời gian, nó gần như đã trở thành thông lệ của người Nhật vào Giáng sinh.

Một điểm đặc sắc của Giáng sinh ở Nhật là Lễ hội ánh sáng Illumination. Trước lễ Giáng sinh khoảng 1 tháng, ở các thành phố lớn của Nhật Bản sẽ trang trí đèn, chiếu sáng rực rỡ. Họ trang trí khắp thành phố, tạo nên một cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao.

Sau  khi trao đổi về Giáng sinh hai nước, các bạn đã có một trò chơi nhỏ để thử thách khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình, cũng như giúp nhớ một số từ vựng về Giáng sinh. Hai cô bé này đã thử sức đầu tiên đây.

Cặp đôi này thì có hơi căng hơn đôi chút, nhưng tất cả các bạn đều làm rất tốt.

 Tiết mục tiếp theo của chúng ta là gì nào? Các bạn đã nghe bài Jingle bells mỗi Giáng sinh, các bạn  biết hát nó chứ? Lần này này chúng ta sẽ thử sức bằng tiếng Nhật nhé!

Các bạn mình hôm ấy hát hay lắm đấy!

Cuối cùng thì chúng ta cùng gặp ông già Noel thôi!

 Hy vọng rằng Câu lạc bộ Nhật ngữ Giáng sinh đã giúp các bạn hiểu them về Giáng sinh ở Nhật và góp chút màu sắc đặc biệt cho ngày lễ năm nay khác với mọi năm. Chúc các bạn có mùa Giáng sinh và năm mới thật vui và hạnh phúc!

みなさん、メリークリスマス!!!

 

 

 

;