CÂU LẠC BỘ NHẬT NGỮ LẦN 3 – CHỦ ĐỀ: TRANG ĐIỂM

  superadmin  /    30/11/2016  /    639  /   / 

Chào mừng các bạn đến với Câu lạc bộ Nhật ngữ của trường AMY với chủ đề THỜI TRANG!!!
Nội dung chính của chúng ta lần này là TRANG ĐIỂM.
Các bạn có thích trang điểm không? Có thường trang điểm không? Các bạn có quan tâm về phong cách Trang điểm Nhật không?
Đến với Câu lạc bộ ngày 27/11, đầu tiên các học viên của chúng ta đã được cô Kasumi – Giáo viên bản ngữ của khoa giới thiệu sơ lược về các phong cách trang điểm của Nhật Bản theo dòng lịch sử.

Các bạn có biết không, trước đây đàn ông Nhật cũng trang điểm đấy. Thật thú vị phải không nào? Với khuôn mực người phụ nữ có làn da trắng và đôi môi nhỏ là Người đẹp, mà mới có phong cách trang điểm như các geisha mà chúng ta thường thấy. Theo thời gian, người Nhật giao lưu với văn hóa bên ngoài, họ bắt đầu học theo lối trang điểm, ăn mặc của người phương Tây. Cũng đẹp đấy, nhưng lại không giống người Nhật nữa rồi. Thế là, họ lại dần hình thành phong cách trang điểm riêng cho mình. Và thịnh hành nhất gần đây là lối Trang điểm tự nhiên (ナチュラル)
Sau phần giới thiệu, các bạn đã được học một số từ vựng cơ bản về các vật dụng trang điểm. Các bạn đã biết gọi tên các vật dụng dưới đây chưa?

Cô Kasumi nhấn mạnh là chúng ta phải dùng kem chống nắng hàng ngày, hàng ngày đấy. Nếu không, đến 40-50 tuồi da sẽ bị lão hóa và nổi đốm trên khuôn mặt. Rất xấu phải không nào?

Và bây giờ là phần thực hành, cô Kasumi sẽ hướng dẫn từng bước để các bạn có thể làm theo.
Lấy dụng cụ ra, chúng ta cùng bắt đầu nào!!!

Một bạn nữ đã được mời làm người mẫu của buổi học hôm nay.

    

Xem các bạn tự mình làm đẹp như thế nào đây.

Các bạn nữ của chúng ta đã xinh tươi hơn rồi này. Với kiểu trang điểm tự nhiên này chúng ta có thể đi làm, đi học hàng ngày. Không hề có cảm giác là quá đậm đâu nhé!

Đây là tất cả các cô gái xin đẹp của chúng ta hôm chủ nhật. Ai xinh nhất nào các bạn?Các chị đã đồng tình trao giải Trang điểm xinh nhất cho cô bé dễ thương, nhỏ tuổi nhất của khoa Nhật này. Và bé đã nhận được một món quà nhỏ xinh của CLB. おめでとうございます!!!

Kết thúc Câu lạc bộ lần 3 này, chúng ta đã học được lịch sử nên trang điểm Nhật Bản, biết thêm tự vựng liên quan và còn tự mình có thể làm đẹp cho bản thân nữa. Hãy ứng dụng những điều đã học được vào cuộc sống hàng ngày nhé!
Hẹn gặp lại các bạn vào Chủ nhật ngày 25/12/2016. Các bạn có biết chủ đề tiếp theo của chúng ta là gì không? Là GIÁNG SINH (クリスマス) đấy! Hãy đến tham gia cùng chúng tôi nhé!

;