CÂU LẠC BỘ NHẬT NGỮ LẦN 2 – CHỦ ĐỀ: TRÀ ĐẠO

  superadmin  /    19/11/2016  /    294  /   / 

 Nhằm giúp học viên có cái nhìn gần gũi hơn với văn hóa Nhật, ngày 23/10 vừa qua, khoa Nhật trường AMY đã tổ chức Câu lạc bộ Nhật ngữ lần 2 với chủ đề Trà đạo.

Trà đạo là một nét văn hóa đặc trưng và nổi bật của Nhật Bản. Từ việc uống trà đơn giản, người Nhật đã nâng việc thưởng thức trà thành một loại hình nghệ thuật. Không những thế Trà đạo còn hướng đến cả việc cải thiện trạng thái tinh thần, giúp thư giãn.

Đến với Câu lạc bộ, đầu tiên học viên sẽ quan sát cách pha và uống trà trên Video. Sau đó, các bạn lần lượt được thưởng thức trà và bánh mochi.

 

 

Khi uống trà, người uống phải ngồi theo tư thế Seiza (ngồi quỳ). Vì trà đắng nên người Nhật thường dùng một ít bánh hoặc kẹo ngọt trước khi uống. Ăn một miếng bánh mochi mềm ngọt, sau đó nếm vị đắng của trà.

 

Ngoài ra, để các bạn có trải nghiệm thực tế hơn về cách pha trà, một số bạn đã thử tự mình thực hành pha trà và mời các thầy, cô. Các bạn sẽ tự mình lường nước, đánh trà, xoay chén và mời khách. Những thao tác đơn giản nhưng luôn cần sự cẩn thận, trang trọng.

  

Lần đầu tiếp xúc, nhiều bạn còn bỡ ngỡ nhưng sau khi thực hành uống và pha trà, các bạn đã dần quen và phần nào cảm nhận được không khí của một buổi Trà đạo.

Đến với Câu lạc bộ, ngoài cơ hội tăng khả năng giao tiếp với người bản ngữ, các bạn còn được được trài nghiệm những nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Nào! Chúng ta cùng tham dự nhé!

Hẹn gặp lại các bạn vào ngày 27/11/2016, chúng ta sẽ cùng bàn luận về Chủ đề Thời trang, mà nội dung chính là Make up. Các bạn mong muốn tìm hiều cách trang điểm của người Nhật thì mình cùng đến chia sẻ nhé. Hân hạnh chào đón tất cả các bạn!

   

;